Hirusca
Quà tặng âm nhạc
KST đã gửi đến NoOne bài hát How Did I Fall In Love With You - Yao Si Ting với lời nhắn How Did I Fall In Love With You
Để tặng bài hát hãy Bấm vào đây
Tổng số49720 tâm trạng

Box tâm trạng

View: 23317|Reply: 48

Cách làm các loại bánh [ Tổng hợp ] [Copy link]

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:07:30 |All posts

Bánh Trôi Nước




Nguyên liệu:

- 4 chén bột nếp
- 1 chén bột gạo
- 1 gói đậu xanh cà
- 1 bao đường thẻ
- 1 củ gừng
- Muối, nước cốt dừa, bột mì, vừng

Thực hiện:

Hai thứ bột pha chung lại với nhau rồi để 1/2 chén nước vào bóp cho bột tan, kế đến cho nước nóng vào nhồi cho đến khi nào thấy bột dẻo mềm là được

Đậu xanh ngâm 1 đêm, hấp chín tán nhuyễn, cho khoảng 1,5 thìa cà phê muối vào xào đều tay với một ít nước cốt dừa + 1,5 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê tiêu cho dẻo rồi để nguội, vo viên tròn bằng ngón chân cái để riêng

Bột cán tròn lớn hơn đậu một chút rồi cho đậu vào giữa bột vê tròn

Nấu nồi nước sôi thả bột có nhân đậu vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), bột nổi lên là chín, với ra bỏ vào thau nước lạnh

Đường tán để 5 chén vào nấu cho tan đường, rồi bỏ bánh đã luộc chín vào nồi nước đường, gừng đập dập bỏ vào cho thơm.

Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối + tí đường và (bột mì quậy với nước) đổ vào dừa cho sền sệt là được. Khi ăn múc ra chén cho tí nước dừa và rắc vừng rang vàng vào.
* Search:
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:07:41 |All posts

Bánh Vị Sữa




Nguyên liệu:

- 2 quả dừa dẻo, gọt bỏ vỏ lụa nâu, ngâm trong nước có pha chanh khoảng 15 phút, vớt ra, dùng dao nhọn khoét lỗ khoảng 1,5 cm, trút hết nước dừa

- 8 trứng gà ta

- 150 g đường

- 1/2 hộp sữa đặc

- 200 ml nước sôi

- 2 ống va ni

- 60 g bột mì

Thực hiện:

Cho trứng gà vào bát, đánh tan

Hoà tan bột mì với một ít nước sôi. Cho hết đường vào phần nước sôi còn lại, khuấy tan

Cho trứng vào bột, đường, lược hỗn hợp qua rây cho thật mịn

Cho trứng vào hỗn hợp, khuấy đều. Sau cùng cho vani vào

Dùng phễu rót hỗn hợp trứng sữa vào quả dừa, hấp 30 phút, lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh

Thưởng thức:

Cắt bánh thành hình múi cam. Dùng lạnh
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:07:52 |All posts

Bánh Bông Lan



Vật liệu:

Dùng cake mix hiệu Duncan Hines, loại Golden Butter Recipe là ngon nhất .
Nhưng nên thay bơ (1 cây) bằng 1/3 cup dầu ăn thì bánh nhẹ hơn, đỡ ngán.

Cách làm:

Nếu muốn giống bánh bông lan Pháp mà người VN thường làm thì kiếm mấy cuốn sách của Mỹ có công thức sponge cake. Bánh này nhạt, nhẹ, dai, và hơi khô. Dùng bột cake flour cho bánh thì nhẹ hơn là All Purpose.

Nếu không ngại thì dùng 1 hộp Duncan Hines mix theo lời chỉ dẫn, xong làm 1/2 công thức bánh sponge cake rồi trộn chung lại thì là tuyệt, và phải 3 khuôn tròn 8 inch nướng mới hết, hoặc hai khuôn chữ nhật 9x13 thì vừa đẹp. Nướng 325 độ, chừng 20 phút thôi. Bánh mỏng, trét kem ở giữa và chồng lên thì vừa.

Vô khu dầu ăn, kiếm loại xịt khuôn hiệu Baker's Joy, khỏi phải trét bơ rắc bột vào đáy khuôn, rất tiện mà bánh ít lồi lên ở giữa




Bánh Bông Lan với Mứt Trái Cây



Nguyên liệu- 125G Bơ

- 125g đường nhuyễn
- 160 g bột mì
- 4 trứng gà
- 1 gói bột nổi
- 4 muổng súp rượu rhum
- 50 g nho khô đen
- 50g mứt trái cây (đu đủ, vỏ cam, vỏ quít, trái tắt....)

Cách làm:

Nho và mứt trái cây đem ngâm vơi rượu cho thấm (mứt xắt ra nhỏ như hột lựu)
Đốt lò nóng độ 210° hoặc số 7
Bơ để trong tượng đánh cho tan, trong khi đánh để từ từ đường vào , đánh cho tan đường, sau đó để từ trứng gà đánh cho tan hết trứng gà và đánh cho nổi.
Rây bột mì và bột nổi vào (bột mì nên chừa lại 50g), vừa rây bột, vừa quây bột (bột nên quậy nhẹ đừng quậy mạnh tay quá bánh sẻ không được sốp)
Chế rượu rhum (ngâm nho khô) vào bột bánh và xới đều Bột mì còn lại để vào nho khô, trộn cho nho và mứt trái cây đều với nhau. Bỏ vào tượng bột và cũng xới nhẹ tay Khuôn để vào lò cho nóng lấy ra tráng bơ đều trong khuôn sau đó rắc chút bột mì vào tráng đều cái khuôn khoảng chừng 35 hay 40 phút lấy tăm xâm vào bánh, nếu bánh không dính tăm là bánh chín Bánh chín lấy cây cọ quét một lớp gelée d' abricot (mứt trái mơ) cho mướt mặt bánh, nếu không có thì trét bơ cũng được.

Nhận xét: Bánh chín vàng đều, mứt không bị chìm xuống, bánh không bị khô.
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:08:04 |All posts

Bánh kem chocolate





(Cho 6 người)

Chuẩn bị phần bánh kem va-ni-la

Thành phần:

Trứng : 5 quả

Ðường : 220 gram

Bột mì trắng: 220 gram

Phương pháp:

Cho đường và trứng vào máy trộn cho tới khi tạo thành một chất lỏng nhuyễn lên bọt, sau đó trút ra bát.

Ðổ từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng đường, dùng thìa khuấy nhè nhẹ. Sau đó trút hỗn hợp trứng bột đường vào khay làm bánh, chú ý tránh dùng loại giấy dính để lót khay rồi cán bột thành từng tấm mỏng chừng nửa cm.

Cho khay vào lò nướng bánh Celsius 210 khoảng 15 phút sau đó mang ra.

Chuẩn bị phần sô-cô-la mềm

Thành phần:

- Sô-cô-la sẫm màu : 300 gram - băm nhỏ

- Sữa : 100 gram

- Bột ca-cao : 20 gram

- Kem đánh bông : 200 gram

- Lòng đỏ trứng : 2 quả

Phương pháp:

Hỗn hợp 1 : Ðun sôi sữa, cho sô-cô-la đã chặt nhỏ, trộn cho tới khi chúng trở thành một chất lỏng đặc, thêm bột ca cao và lòng đỏ trứng. Trộn thêm một lần nữa cho hỗn hợp thật nhuyễn.

Ðánh bông kem tươi rối đổ vào hỗn hợp nói trên.

Phương pháp trang trí bánh hình thân cây

Ðặt một phần bánh xốp (như đã trình bầy trong phần 1) lên giấy không dính rồi ngâm nó với nước xi-rô 30% (300 gam đường trộn với 1 lít nước)

Cán hỗn hợp sô-cô-la mềm (như đã trình bày trong phần 2) thành từng tấm mỏng chừng 1cm.

Cuộn phần bánh xốp với phần sô-cô-la mềm sau khi cán mỏng theo hình thân cây và giữ chúng trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.

Chuẩn bị lớp sô-cô-la đen trang trí trên bề mặt bánh

Thành phần:

- Sô-cô-la đen : 200gram - 300gram (chặt nhỏ)

- Kem đánh bông : 200gram

Phương pháp

Ðun sôi kem rồi cho sô-cô-la đen đã được chặt thành khúc nhỏ, trộn đều rồi đổ ra bát để nguội.

Ðặt bánh kem hình thân cây lên khay có lót vỉ, đổ hỗn hợp sô-cô-la nói trên lên khắp bề mặt bánh.

Giữ bánh trong tủ lạnh. Trước khi dùng, trang trí thân cây với một số sô-cô-la trắng tỉa hình hoa, các hình Giáng sinh, hoa, quả hoặc nấm làm bằng đường hoặc bột ngọt.
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:08:15 |All posts

Bánh GaTo Sô Cô La




Nguyên liệu
- 200g bột mì
- 5 quả trứng gà
- 2 thìa bột ca cao, 200g sôcôla, 200g bơ, 150g đường

Cách làm:
- Đập trứng và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, trộn đường và đánh cho trứng nổi bông; Cho bột mì, bột sôcôla hoặc sôcôla miếng bóp vụn, bột ca cao, bơ đã làm chảy vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
- Lấy khuôn tròn, lót một lớp giấy mỏng xuống khuôn, xoa lớp dầu ăn vào khuôn và cho bột nhuyễn vào thành lớp dày độ 5cm. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180oC và cho khuôn bánh vào nướng độ 35-40ph.
- Để bánh nguội, dỡ bánh ra bóc bỏ lớp giấy và đặt bánh vào đĩa. Khi ăn dùng dao cắt từng phần bánh đặt vào đĩa nhỏ.
- Có thể trang trí thêm cho bánh bằng vài cây bánh quế,...
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:08:25 |All posts

Bánh pudding ngô




Nguyên liệu:

- 600ml nước cốt dừa
- 400g hạt ngô non
- 50g bột hòa tan vị ngô (các loại bột ngô đóng túi uống liền)
- 200g đường
- 50g bột sắn dây.

Thực hiện:

- Lấy 100 g hạt ngô non cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước sữa ngô.

- Đổ nước cốt dừa, nước sữa ngô, bột ngô và đường vào nồi nhỏ vặn lửa vừa, khuấy đều để đường tan. Cho tiếp số ngô còn lại vào đun sôi và vặn nhỏ lửa đun cho đến khi hạt ngô chín mềm, dẻo là được. Hòa bột sắn dây với chút nước rồi từ từ đổ vào nồi hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều tay và đun cho đến khi nước trong và sánh lại thì tắt bếp.

- Chuẩn bị 1 chiếc bát hình chậu lớn hoặc các khay nhỏ giống như khay làm caramen rồi đổ hỗn hợp bánh vào để nguội. Cho các khay bánh vào tủ lạnh 1 giờ. Khi ăn úp ngược khay bánh vào đĩa, có thể cắt thành từng miếng nhỏ.

Lưu ý: Có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi.
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:08:35 |All posts

Kem caramen



Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn.

*Nguyên liệu

- ½ hộp sữa đặc có đường
- 4 lòng đỏ trứng gà ta.
- Đường, va ni.
- Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
- 2 cốc nước.

*Thực hiện

- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:08:57 |All posts

Bánh kem sôcôla



Chuẩn bị:


Bột mì, bột cacao, đường cát trắng, trứng, sữa, bơ, tinh chất vani.

Thực hiện:

Khuấy đều hỗn hợp sữa, trứng, bơ, vani rồi đổ vào thố (tô) đã trộn sẵn bột mì và bột cacao.

Cacao và đường trộn thành một hỗn hợp đổ lên trên hỗn hợp vừa trộn. Sau đó cho hỗn hợp vào lò nướng khoảng từ 30 đến 40 phút ở lò nóng 180 độ C.

Tuy chỉ là món tráng miệng nhưng món bánh sôcôla không hề kém độ dinh dưỡng với:

Protein: 6g
Độ béo 10g
Hydratcacbon: 80g
Cholesterol 58mg (cho một người ăn khoảng 200g bánh).

(Theo Đẹp)

I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 11-1-2008 21:09:13 |All posts

Bánh Gừng





Chuẩn bị:
Gừng ngâm đường thái vuông nhỏ, bột mì, trứng, đường cát trắng, bơ, sirô vàng.

Thực hiện:

Trộn hỗn hợp bột mì và bơ cho đến khi sánh lại. Cho trứng vào và tiếp tục đánh thật nhanh để hỗn hợp không bị tan hoặc tạo nước.

Cuối cùng cho ít sirô vàng để bánh có màu. Gừng thái nhỏ được rải đều quanh hỗn hợp bánh sau cùng.

Cho vào lò nướng khoảng 30 phút là chín.

Chất dinh dưỡng cung cấp cho một người ăn 150g bánh gừng
Protein: 5g
Độ béo: 20g
Hydratcacbon: 42g
Cholesterol: 125mg.
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report

Emerald

Rest In Peace

Rank: 4

Cash
-571 K$D
Posts
13051

KST Medal

quan_calvin Post on 12-1-2008 15:12:26 |All posts

Bánh mì nướng nho khô



Chuẩn bị:

Nho khô, bánh mì lát, trứng, đường, sữa, kem, bơ, rượu rum, quế vàng, kem tươi

Thực hiện:

Cho ít rượu rum vào nho khô lắc đều và để khoảng 30 phút cho thấm

Trộn hỗn hợp: sữa, bơ, đường, quế, trứng, kem cùng với nho khô đã được ngâm rum.

Đổ hỗn hợp trên vào trong khay đã sắp bánh mì lát thái nhỏ. Nướng khoảng 40 phút trong lò nóng 180oC.

Chú ý dùng bánh mì loại ngon để đảm bảo chất lượng bánh khi ra lò.

Thành phần dinh dưỡng cho trong 200g bánh:

Protein: 14g
Độ béo: 24g
Hydratcacbon: 54g
Cholesterol: 200mg.
I'm not Jacko, I'm Jackson. Don't call me Jacko !

Props Report