KST - Keep Smiling Together

 Forgot Pass?
 Đăng ký / Register
Quà tặng âm nhạc
KST đã gửi đến NoOne bài hát How Did I Fall In Love With You - Yao Si Ting với lời nhắn How Did I Fall In Love With You
Để tặng bài hát hãy Bấm vào đây
Tổng số50688 tâm trạng

Box tâm trạng

View: 3478|Reply: 1

Jane Eyre - Charlotte Bronte  Close [Copy link]

Ruby

The Angel of Death

Rank: 2

Cash
-6 K$D
Posts
561
baogam Post on 30-1-2008 15:33:05 |All posts
Ôi, lại thêm một truyện Báo thích từ hồi nhỏ đây. Cảm ơn axon nhiều lắm.
Báo thích nhất là ông chủ đấy, một người vừa cứng rắn vừa đầy cảm xúc, vừa rộng lượng vừa tỉ mỉ và chi li đến người mình yêu. Cái cách ông bày tỏ tình yêu của mình cũng thật tinh tế. Xem phim của đài BBC làm hồi những năm 90 ấy, ông nội lại bảo mình giống cô Jane, làm cãi nhau với ông hoài. Bảo cháu giống ông thế này, mà ông bảo cháu giống cô Jane, vậy ông cũng giống cô Jane à? Làm sao được? Hồi nhỏ, đọc truyện này mà cứ tưởng mình đang đọc truyện ma, thích lắm. (Sorry, I'm a weirdo, hehehe)

Props Report

Ruby

The Angel of Death

Rank: 2

Cash
-6 K$D
Posts
561
baogam Post on 1-2-2008 12:36:47 |All posts
Oh, bình luận truyện thì mình chẳng có khiếu đâu, nhưng nói chuyện chơi về truyện đó thì được. Mình vốn rất thích đọc sách nên trong nhà có bao nhiêu sách đều đọc hết trơn rồi, ngoại trừ sách tiếng Pháp của ông nội thôi (chỉ biết có mỗi Je suis...., madame, merci, thế thôi).
Ông nội có rất nhiều truyện tranh khổ lớn (cỡ giấy A4 ấy), hình màu rất đẹp. Trong số đó có truyện này. Lúc nhỏ thì thích đọc lúc Jane còn ở trong viện mồ côi, sau này lớn một chút thì thích đọc lúc ông chủ giả làm người coi bói, trong lần dạ tiệc đầu tiên ấy. Rồi mỗi lần đọc lại truyện này lại thấy nó khác với những lần trước mình đọc. Coi tiếng Việt đã vậy, những năm học college bên này lại tìm đọc mấy bản tiếng Anh của những truyện mình thích, lại thấy nó mang một ý nghĩa và cảm xúc khác. Đúng là tác phẩm văn học, ta nên đọc bằng nguyên văn, vì khi đó mình mới cảm nhận được hết cái hay của từ ngữ được dùng trong sách, hình dung được chân thật nhất từng chi tiết một của truyện.
Khúc kết truyện thật hay và lãng mạn. Một câu truyện theo đúng kiểu lãng mạn cổ điển.
There's 1 rated Collapse Reason
linhtinhhp + 10 bài hay!

Total:  + 10   View rating log

Props Report

quangcaoks​tvn@gmail.​com|RSS|Tags|Archiver|KST VietSub

UTC+7, 10-10-2015 13:40 Processed in 0 second, 0 query

Powered by Discuz! XPERIA

© 2001-2011 Comsenz Inc.

Nội dung trên KST do các thành viên đăng tải. KST không chịu bất cứ trách nhiệm gì về các trang mà đường dẫn không thuộc KST.VN

Top